Ba Vì Kết Nối

http://bavi.vn


Giới thiệu về khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Giới thiệu về khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà
Nhiều du khách khi đến thăm Hà Nội đều biết đến cái tên Thiên Sơn Suối Ngà bởi trong số những điểm du lịch đẹp ở Hà Nội, Thiên Sơn Suối Ngà là khu du lịch được nhiều du khách đánh giá là đẹp và hấp dẫn, nơi nghỉ dưỡng cho rất Tốt cho cả gia đình.

1. Vài nét về khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Rất nhiều khách du lịch đến tham quan Hà Nội đều biết đến cái tên Thiên Sơn Suối Ngà bởi trong số những điểm du lịch đẹp ở Hà Nội thì Thiên Sơn Suối Ngà là khu du lịch được nhiều du khách đánh giá là đẹp và hấp dẫn nhất.

Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà nằm cách thủ đô Hà Nội 60km, là một trong những điểm hẹn du lịch lý tưởng dành cho khách du lịch và người dân thủ đô.

Với khoảng cách gần như thế, du khách có thể đi và về trong ngày. Đến với khu du lịch sinh thái này, du khách sẽ được chìm đắm trong bầu không khí trong lành mát mẻ của núi rừng, nằm nghỉ ngơi thư giãn trong những căn nhà chòi xinh xắn và lắng nghe tiếng chim hót líu lo trong rừng cây.

gia ve vao cong thien son suoi nga

Nằm gần thủ đô Hà Nội nên Thiên Sơn Suối Ngà trở thành điểm hẹn hấp dẫn vào cuối tuần của khách du lịch thủ đô

Thiên Sơn Suối Ngà có 3 điểm du lịch chính gồm: Hạ Sơn, Trung Sơn và Ngoạn Sơn, trong đó khu Hạ Sơn và Trung Sơn là điểm dừng chân được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất.

Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà còn là điểm dừng chân cắm trại lý tưởng vào cuối tuần. Không chỉ được ngồi cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, du khách cũng sẽ được trải nghiệm cảm giác phượt rất thú vị khi đến đây du lịch bằng xe máy.

2. Đường lên khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Để đến khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, du khách đi như sau:

link google map đi Du Lịch Thiên sơn Suối Ngà 2020: https://goo.gl/maps/B393J8tYoPfEQDS5A

Từ thủ đô Hà Nội, du khách đi hết cao tốc Láng – Hòa Lạc thì rẽ phải vào đường số 21 đi Sơn Tây. Du khách cứ chạy tiếp theo hướng Sơn Tây cho đến khi thấy tấm bảng chỉ dẫn đường đi Khoang Xanh thì rẽ vào đó. Tiếp tục đi thẳng cho đến khi gặp ngã 3 đầu tiên thì rẽ phải.

Tại ngã 3 này sẽ có bảng chỉ dẫn đi các khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, vườn quốc gia Ba Vì, hồ Tiên Sa… nên du khách sẽ không sợ đi nhầm đường. Du khách đi hết đường theo hướng Đá Chông là tới khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà.

gia ve vao cong thien son suoi nga

Đi Thiên Sơn Suối Ngà bằng xe máy mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị

Ngoài ra, còn có một đường khác đi Thiên Sơn Suối Ngà đơn giản nhưng xa hơn để du khách du lịch Hà Nội biết thêm: đó là khi tới bảng chỉ dẫn đi Khoang Xanh, du khách không rẽ vào mà tiếp tục đi thẳng đến ngã tư thì rẽ vào làng cổ Đường Lâm. Tiếp tục đi thẳng du khách sẽ đến được Thiên Sơn Suối Ngà.

 

3. Ăn gì, chơi gì ở Thiên Sơn Suối Ngà?

Đến khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, du khách nên tham quan 3 điểm du lịch chính ở đây, đó là Hạ Sơn, Trung Sơn và Ngoạn Sơn.

Điểm du lịch Hạ Sơn thu hút khách du lịch bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách có thể lựa chọn ngồi ở Vọng Lâu nghỉ ngơi, đạp thuyền trên hồ hay tham quan điểm du lịch đẹp nhất ở đây là thác Tam Cấp.

gia ve vao cong thien son suoi nga

Trải nghiệm leo núi, ngắm thác trên đường lên đỉnh Ngoạn Sơn

Điểm du lịch Trung Sơn nổi tiếng với những khu nhà sàn được xây dựng trên sườn núi. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đến tắm ở khu hồ nước nhân tạo. Làn nước trong xanh của hồ cùng những trò chơi cảm giác mạnh như trượt máng, trượt theo hình xoắn ốc… làm khách du lịch cảm thấy vô cùng hào hứng.

Điểm du lịch Ngọan Sơn nằm trên đỉnh núi thu hút rất đông du khách thích leo núi mạo hiểm, đặc biệt là các bạn trẻ. Đường lên đỉnh núi khá khó đi với nhiều vách đá phủ rêu trơn trượt, nhưng khung cảnh tuyệt đẹp từ đỉnh núi là liều thuốc tinh thần giúp du khách vượt khó khăn để leo lên đến đỉnh.

Trong khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà còn có hệ động thực vật vô cùng phong phú như chồn, sóc, nai, sơn dương… cùng những loài chim quý như công, sáo, vẹt…

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Long